Cư dân mạng vận động kí tên kêu gọi Lenka kiện Bảo Thy

Go down

Cư dân mạng vận động kí tên kêu gọi Lenka kiện Bảo Thy Empty Cư dân mạng vận động kí tên kêu gọi Lenka kiện Bảo Thy

Bài gửi by Suju_ELF_love on Thu Oct 08, 2009 3:35 pm

Những ngày vừa qua, thông tin Lenka trong chuyến sang Việt Nam tham gia chương trình "Đêm nghệ thuật Hennessy Việt Nam 2009" đã vô tình nghe được bản cover ca khúc “The Show” của mình được thực hiện bởi một ca sĩ Việt Nam (ca sĩ Bảo Thy và ca khúc “Thiên thần trong truyện tranh”) và tỏ ra không hài lòng. Hơn thế nữa, Lenka khẳng định không hề biết Bảo Thy là ai và cũng thẳng thắn cho biết không vui nếu một ca sĩ, ban nhạc nào cover lại ca khúc của mình với mục đích thương mại. Ngay lập tức, những phát biểu này của Lenka đã làm dậy lên một “làn sóng” phản đối Bảo Thy dữ dội trong cộng đồng khán giả Việt
Cư dân mạng vận động kí tên kêu gọi Lenka kiện Bảo Thy 091008musikBTa3

Lenka khẳng định không hề biết Bảo Thy đã cover ca khúc "The Show" của mình

Khá là bình tĩnh trước thông tin này, Bảo Thy cũng “đáp trả” bằng việc đưa ra mình đã có đầy đủ giấy tờ do Phương Nam Film xin phép để đưa “Thiên thần trong truyện tranh” vào một album tuyển tập dành tặng cho các fans gồm bốn ca khúc nhạc Ngoại, lời Việt mang tên “The collection of Bao Thy”. Tuy nhiên, những phát biểu và bằng chứng của Bảo Thy đưa ra lại không nhận được sự đồng tình từ nhiều bạn trẻ. Thế là một cuộc chiến “nảy lửa” giữa fans Bảo Thy và những bạn trẻ phản đối đã diễn ra trên khắp các web tin tức, diễn đàn âm nhạc…
Cư dân mạng vận động kí tên kêu gọi Lenka kiện Bảo Thy 091008musikBTa4

Phản hồi, Bảo Thy cho biết mình đã có đầy đủ giấy phép để sử dụng ca khúc "The Show" tại Việt Nam

Mọi việc vẫn chưa ngã ngũ thì mới đây, một cuộc vận động kí tên online phản đối Bảo Thy mang tên “Lenka Stop Bao Thy, Please!” đã được mở ra và cư dân mạng đang tích cực truyền tay nhau đường link này. Cuộc vận động này nhằm gửi đến Lenka và đại diện pháp lý của cô thông tin về việc Bảo Thy đã cover lại ca khúc “The Show” và sử dụng nó với mục đích kinh doanh trong DVD liveshow của nhóm Mây Trắng - “Night of 9” được phát hành vào 09/09/2009 vừa qua (kèm link bìa album và clip màn biểu diễn của Bảo Thy với ca khúc “Thiên thần trong truyện tranh”. Qua đó, mong muốn Lenka và đại diện pháp lý hãy có những hành động để bảo vệ tác phẩm của mình trước pháp luật và ngăn chặn Bảo Thy vi phạm quyền sở hữu.

Cư dân mạng vận động kí tên kêu gọi Lenka kiện Bảo Thy 091008musikBTa12

Bức thư vận động kí tên kêu gọi Lenka kiện Bảo Thy
của cư dân mạng (ảnh chụp màn hình)

Cư dân mạng vận động kí tên kêu gọi Lenka kiện Bảo Thy 091008musikBTa22
Và bài viết giới thiệu về cuộc vận động này trên 1 diễn đàn (ảnh chụp màn hình)

Sau khi tìm hiểu thì chúng tớ biết được cuộc vận động này được nổ ra từ một diễn đàn âm nhạc của Việt Nam. Mặc dù thẳng thắn cho biết cuộc vận động kí tên này có thể không mang lại kết quả gì nhưng các bạn vẫn rất quyết tâm và hy vọng phía Lenka sẽ có những phản ứng trước việc này. Hiện nay, cuộc vận động này kêu gọi được hơn 500 chữ ký.

Thực hư chuyện Bảo Thy đã mua tác quyền sử dụng
ca khúc “The Show” tại Việt Nam?

Đầu mối mua bản quyền tác giả cho các ca khúc trong và ngoài nước hiện nay là Trung tâm bảo vệ quyền tác giả Việt Nam. Tuy nhiên, không phải toàn bộ các nhạc sĩ đều ủy thác cho Trung tâm này. Do đó, ca sĩ chỉ thực hiện được việc mua tác quyền đối với các tác phẩm mà nhạc sĩ sáng tác đã ủy quyền cho Trung tâm. Còn những tác phẩm mà nhạc sĩ chưa ủy quyền cho Trung tâm thì ca sĩ vẫn phải liên hệ trực tiếp với tác giả ca khúc đó hoặc các tổ chức đại diện của họ ở nước ngoài.

Ông Đinh Trung Cẩn – Giám đốc Trung tâm bảo vệ quyền tác giả Việt Nam chi nhánh phía Nam cho biết Trung tâm hiện là thành viên chính thức của CISAC – Liên minh Quốc tế các hiệp hội Tác giả nhạc và lời Thế giới. Trong đó, Trung tâm đã kí kết song phương về quyền bảo vệ tác giả âm nhạc với tổ chức AFRA – Hiệp hội bản quyền âm nhạc của Úc (Lenka là ca sĩ Úc), vậy nên tất cả các đối tượng sử dụng âm nhạc Quốc tế trên lãnh thổ Việt Nam phải trả tiền qua Trung tâm. Trung tâm sẽ có trách nhiệm chuyển cho các đối tác vào mỗi cuối năm, và ngược lại. Trong trường hợp này, Bảo Thy đã nhờ Phương Nam Film mua tác quyền đầy đủ ở Trung tâm Bảo về quyền tác giả Việt Nam chi nhánh phía Nam nên việc Lenka không biết thông tin ở thời điểm này cũng là điểu dễ hiểu.

Tuy nhiên, ông Đinh Trung Cẩn cũng cho biết Bảo Thy và Phương Nam Film chỉ mới xin phép sử dụng ca khúc “Thiên thần trong truyện tranh” để đưa vào album nên nếu muốn biểu diễn, cô cần phải xin phép thêm.
Suju_ELF_love
Suju_ELF_love
Dũng sĩ diệt Són
Dũng sĩ diệt Són

Tổng số bài gửi : 107
Join date : 07/10/2009
Age : 23
Đến từ : Thiên đường màu xanh tầng thứ 13

http://83kd.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết